Trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại xã Bình Nguyên

Sáng ngày 31/10, Trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp ( thuộc Sở Công thương) tổ chức hội nghị tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại xã Bình Nguyên. Hơn 200 đại biểu là đại diện các chủ hộ gia đình, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại hội nghị, cán bộ và nhân dân trong xã Bình Nguyên được các chuyên gia của phòng Tiết kiệm năng lượng giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chương trình mục tiêu quốc gia, cũng như những quy định liên quan đến việc sử dụng tiết kiệm năng lượng; các phương tiện, thiết bị phải dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thiết bị tiết kiệm điện hiện nay trên thị trường... Hướng dẫn cách sử dụng các vật dụng quen thuộc trong gia đình như đèn sáng, tủ lạnh, nồi cơm điện, điều hòa… sao cho tiết kiệm chi phí về điện mà hiệu quả, tuổi thọ cao.

Sau hội nghị, Trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh thu thập 50 hồ sơ của các hộ đã lắp đặt bình năng lượng mặt trời từ năm 2016 trở lại đây để xem xét hỗ trợ 1 phần kinh phí lắp đặt.

Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần tích cực cùng với cả nước tiết kiệm nguồn tài nguyên; đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giữ gìn môi trường sinh thái và đảm bảo phát triển bền vững cho xã hội.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà