A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã Hồng Thái

Sáng ngày 25/9  Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT)  phối  hợp với các doanh nghiệp Công nghệ triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã Hồng Thái.

Hồng Thái là xã duyên dang nằm ở phía Bắc huyện với diện tích tự nhiên 641,5 ha, dân số 5731 nhân khẩu, 1.915 hộ gia đình. Là xã có nghề thủ công chạm Bạc Đồng Xâm được hình thành và phát triển đến nay đã hơn 600 năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử làng nghề vẫn duy trì, phát triển đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Xã Hồng Thái có Lễ hội Đồng Xâm tổ chức từ ngày mồng 1-3 tháng 4 âm lịch hằng năm thu hút rất đông khách thập phương về dự bởi có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và các trò chơi dân gian, đồng thời lễ hội là dịp để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của làng nghề chạm bạc truyền thống.

 

(Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội HaNoiTelecom trao hỗ trợ thiết bị cho lãnh đạo xã Hồng Thái)

Dự án thí điểm chuyển đổi số do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phối hợp với Công ty MEDICHI, Công ty cổ phần viễn thông Hà nội triển khai tại xã Hồng Thái với các nội dung: Tái cấu trúc hạ tầng để đáp ứng cho chính quyền thông minh và tăng cường an toàn thông tin. Đẩy mạnh thương mại điện tử (TMĐT), đó là kết nối sàn TMĐT và đưa các sản phẩm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm lên sàn TMĐT; Triển khai truyền thanh thông minh và triển khai tư vấn, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người dân địa phương.

(tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh xã Hồng Thái về sàn thương mại điện tử)

Tại hội nghị, đại diện các công ty công nghệ đã trao tặng thiết bị cho xã Hồng Thái đồng thời tổ chức tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh về sàn thương mại điện tử và cách thức đưa sản phẩm của làng nghề lên sàn thương mại điện tử và hướng dẫn cài đặt các phần mềm ứng dụng để thực hiện chương trình chuyển đổi số.

Việc triển khai  thí điểm chuyển đổi số giúp xã Hồng Thái xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ để kết nối thương mại cho các sản phẩm đặc trưng trên các sàn thương mại điện tử, hỗ trợ trang thiết bị phần mềm quản lý, giúp các hộ sản xuất kinh doanh tăng doanh thu, đồng thời tư vấn, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển xây dựng xã thông minh.


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 477
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.568
Năm 2021 : 42.348