Triển khai đề án công tác thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ mùa, vụ đông và phòng, chống lũ, bão, úng năm 2022

Sáng ngày 9/6, Xí nghiệp KTCTTL Kiến Xương đã tổ chức hội nghị triển khai đề án công tác thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ mùa, vụ đông và phòng, chống lũ, bão, úng năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Thái Bình; Lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, các đồng chí giám đốc HTX SXKD DVNN, HTX Thủy sản các xã, thị trấn trong huyện.

(Toàn cảnh hội nghị).

Theo đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022, toàn huyện phấn đấu gieo cấy 11.160ha lúa mùa, trên 1.800ha cây màu hè thu và 3.850ha cây vụ đông trở lên. Từ mục tiêu phấn đấu và kế hoạch sản xuất, lịch thời vụ, vụ mùa, vụ đông năm 2022 của huyện đề ra, căn cứ vào hệ thống thủy lợi hiện có và đặc điểm cao trình đất tự nhiên của từng vùng trên địa bàn huyện, Xí nghiệp KTCTTL Kiến Xương đã xây dựng phương án điều tiết nước, kế hoạch vận hành hệ thống công trình phục vụ sản xuất và phòng, chống úng; hoàn thành tu bổ, sửa chữa các cống dưới đê, các trạm bơm tiêu, cống đập khép kín vùng chống úng, các công trình thủy nông khác; kiểm tra, đánh giá việc lấn chiếm công trình thủy lợi, thực hiện giải phóng dòng chảy trên các kênh, nhất là trên kênh chính; phối hợp với Công ty Điện lực huyện kiểm tra hệ thống đường dây và thiết bị điện bảo đảm cung cấp điện liên tục, an toàn cho các trạm bơm tiêu khi có mưa úng xảy ra.

(Đồng chí Lương Văn Định, Phó phòng NN&PTNT huyện phát biểu tại hội nghị).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Định, Phó phòng NN&PTNT huyện yêu cầu Xí nghiệp KTCTTL Kiến Xương và các địa phương thực hiện nghiêm đề án công tác thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ mùa, vụ đông và phòng, chống lũ, bão, úng năm 2022. Trong đó tuyệt đối chấp hành sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện, Ban Chỉ huy PCLB tỉnh, huyện, trọng tâm lấy phòng, chống úng là chính, chủ động điều tiết nước trên hệ thống. Thực hiện nghiêm đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông, thời vụ gieo cấy thực hiện đúng lịch đề ra, tập trung chăm sóc ngay từ đầu vụ. Thực hiện tốt công tác giải phóng dòng chảy. Các HTX SXKD DVNN phối hợp với Xí nghiệp KTCTTL huyện xây dựng phương án phòng, chống úng cho những vùng trọng điểm. Tập trung hoàn thành tu bổ, sửa chữa các công trình phục vụ điều tiết nước vụ mùa, các công trình phòng, chống lụt bão trước ngày 15/6.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền