Trên 40% diện tích cây khoai tây vụ đông của xã Vũ An đã được thu hoạch

Tính đến nay, sau hơn 60 ngày chăm sóc, tổng số 72 ha diện tích trồng khoai tây vụ đông của xã Vũ An đã bắt đầu cho thu hoạch.

(Người dân xã Vũ An tập trung thu hoạch cây khoai tây vụ đông)

Do thời tiết thuận lợi, người nông dân tuân thủ đúng các kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc nên cây khoai tây của xã Vũ An sinh trưởng đúng lịch thời vụ, cho năng suất cao trung bình từ 550 đến 650 kg/sào. Sản phẩm khoai tây của địa phương được thương lái thu mua tại ruộng với giá bình quân 7,5 đến 8,5nghìn đồng/kg. Khoai tây là cây trồng có thời gian sinh trưởng trung bình từ 60 đến 75 ngày, đầu ra ổn định, ít sâu bệnh, trừ các khoản chi phí người nông dân thu lãi từ 2,5 đến 3 triệu đồng/sào.

Hiện nay xã Vũ An phấn đấu kết thúc việc thu hoạch khoai tây trong tháng 1/2021 để giải phóng quỹ đất trồng cây lạc xuân và đậu tương rau xuất khẩu từ đó đảm bảo giá trị thu nhập trên 1 diện tích đất canh tác cho người dân.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link