A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 3ha lạc vụ thu đông của xã Vũ An bị ngập nước do mưa lớn kéo dài

Vụ thu đông năm nay, xã Vũ An gieo trồng gần 8ha lạc giống, có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình. Đến nay, toàn bộ diện tích lạc vụ thu đông trên địa bàn xã đều sinh trưởng và phát triển tốt, đang trong giai đoạn hình thành củ. Do ảnh hưởng của bão Conson, những ngày qua trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa rất to. Mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng nhẹ, cục bộ trên 3ha lạc vụ thu đông tại các cánh đồng của thôn Phụng Thượng, Đô Lương và An Vinh.

Một số diện tích lạc vụ thu đông trên địa bàn xã Vũ An bị ngập do mưa lớn kéo dài.

Để bảo vệ năng suất, chất lượng lạc vụ thu đông, HTX SXKD DVNN xã Vũ An đang tập trung chỉ đạo các thôn và bà con xã viên thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, khơi thông hệ thống kênh mương cấp II, tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu thoát nước nhanh nhất. Trong trường hợp tiếp tục có mưa lớn kéo dài, HTX SXKD DVNN xã sẽ cho vận hành trạm bơm tiêu úng với 3 máy, công suất 3.600m3/giờ trên địa bàn xã.

Trước đó, UBND xã Vũ An cũng đã chỉ đạo các thôn và các tổ nông giang đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, tiêu triệt để nước đệm trong hệ thống để đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa mùa và hoa màu.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.274
Năm 2021 : 323.766