Trà lúa mùa chính vụ chiếm 85% cơ cấu diện tích trong vụ mùa của HTX Thanh Nê

Vụ mùa năm nay, HTX Thanh Nê, thị trấn Kiến Xương phấn đấu diện tích gieo trồng đạt trên 300 ha trong đó trà lúa mùa cực sớm bao gồm các giống lúa Bắc Thơm 7; N97 chiếm khoảng 25% diện tích.

(Đẩy nhanh tiến độ cày lật đất để kịp thời vụ cho sản xuất vụ mùa)

Đối với trên 80% diện tích còn lại HTX bố trí gieo cấy trà lúa mùa chính vụ bao gồm các giống Thiên ưu 8; Đài thơm 8… Theo đề án đối với trà lúa mùa chính vụ HTX hướng dẫn xã viên gieo mạ dược từ ngày 23 đến 25/6; mạ nền gieo từ ngày 1 đến 3/7.

Để vụ mùa của xã diễn ra được thuận lợi, đảm bảo theo đúng đề án đã đặt ra, HTX Thanh Nê đang cường cán bộ chuyên môn xuống các tổ dân phố để tuyên truyền, hướng dẫn xã viên thực hiện nghiêm lịch thời vụ. Chỉ đạo các chủ máy làm đất đẩy nhanh tiến độ cày lật kết hợp hướng dẫn xã viên sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc bón từ 10 đến 20 kg vôi bột/sào trước khi bừa ngả để giúp phân hủy rơm, rạ. Tổ chức cung ứng đầy đủ vật tư đáp ứng nhu cầu của xã viên trong sản xuất vụ mùa kết hợp với việc giải tỏa dòng chảy đề phòng ngập úng có thể xảy ra trong vụ mùa năm nay.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông