Trà Giang: Phát động chiến dịch phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Theo ông Phạm Văn Đài, Giám đốc hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Trà Giang, lúa mùa của xã đang giai đoạn làm đòng. Dự kiến trỗ từ ngày 10 đến ngày 15/9. Căn cứ trên tình hình sâu bệnh , xã phát động đợt phòng trừ đối tượng chính là sâu cuốn lá nhỏ trên toàn diện tích lúa mùa từ ngày 26 đến ngày 28/8.

Nông dân Trà Giang phun trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Cùng với sâu cuốn lá nhỏ, hợp tác xã khuyến cáo xã viên phun kết hợp trừ rầy, bệnh khô vằn. Đối với bệnh bạc lá và đốm sọc vi khuẩn, do chưa có thuốc đặc hiệu nên phun phòng là chính ở các diện tích đã bắt đầu có vết bệnh.

Trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, xã viên chủ động phun phòng theo lịch, khi thời tiết tạnh ráo. Hợp tác xã nông nghiệp đảm bảo về thuốc bảo vệ chất lượng cũng như điều tiết nước hợp lí, phục vụ đợt phòng trừ sâu bệnh của xã viên.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà