A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện thu hoạch được trên 2000 ha diện tích lúa xuân

 Bằng việc tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh gọn lúa xuân, tính đến nay 2-6, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 2000 ha diện tích lúa xuân trong tổng số trên 11,2 nghìn ha lúa xuân.

(Các địa phương trên địa bàn huyện đã huy động trên 100 máy gặt đập cỡ lớn để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân)

Lúa xuân đã thu hoạch tập trung tại các giống lúa chất lượng cao như  Bắc Thơm, RVT, N97, và giống lúa Nhật. Diện tích lúa thu hoạch đã tạo quỹ đất trồng cây màu hè chủ yếu là các loại dưa và làm diệc gieo mạ trà sớm cho người dân. Để phấn đấu thu hoạch lúa xuân xong trước ngày 20/6, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai vụ mùa vụ đông năm nay trong khung thời vụ tốt nhất hiện nay Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện  đã hướng dấn các HTX DV nông nghiệp 37 xã thị trấn  trong huyện tập trung chỉ đạo nông dân khẩn trương xuống đồng, thu hoạch lúa xuân với phương châm xanh nhà hơn già đồng, lúa chín đến đâu thu hoạch nhanh gọn ngay đến đó kết hợp với việc huy động máy gặt đập liên hợp để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa. Sau thu hoạch cần sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý rơm rạ như SUMITRI với liều lượng từ 100 đến 150 gam/ sào. Ngoài việc đẩy nhanh thu hoạch lúa xuân ngành nông nghiệp cũng đang tập trung hướng dẫn các địa phương thu hoạch nhanh gọn các diện tích cây màu hè đã đến kỳ cho sản phẩm để giải phóng quỹ đất trồng cây màu vụ hè thu cho kịp lịch thời vụ.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.166
Năm 2020 : 425.342