Toàn huyện phấn đấu diện tích gieo trồng cây màu hè thu đạt trên 1,2 nghìn ha

Vụ hè thu năm nay toàn huyện sẽ phấn đấu diện tích gieo trồng đạt khoảng 1,2 nghìn ha, trong đó diện tích cây màu hè trên  800 ha. Cơ cấu gieo trồng cây màu hè thu năm 2020 của huyện tập trung chủ yếu tại các giống cây như: đậu tương; lạc và rau màu các loại.

(Toàn huyện phấn đấu diện tích gieo trồng cây màu hè thu đạt trên 1,2 nghìn ha)

Để đạt được diện tích cây màu hè thu đã đặt ra hiện nay các phòng ban chuyên môn có liên quan đang tập trung hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch sản xuất cây màu hè thu gắn với các chủng loại cây có ưu thế của địa phương; ưu tiên mở rộng diện tích các loại rau ăn củ, ăn quả có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm bền vững, có giá trị kinh tế cao. Lựa chọn các công ty, doanh nghiệp cung ứng vật tư có uy tín để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng giống cho cây trồng vụ hè thu năm 2020. Bố trí công thức luân canh, trồng xen, gối vụ hợp lý như trồng xen ngô với họ đậu; gối vụ với màu hè. Chú trọng nhóm rau chịu nhiệt trồng sớm, tăng vụ như su hào; cà chua; cải các loại... Trước mắt tổ chức thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa xuân trà sớm khi lúa bắt đầu chín để giải phóng quỹ đất, vệ sinh đồng ruộng, tổ chức làm đất để triển khai gieo trồng cây màu vụ hè cho kịp khung thời vụ.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link