Toàn huyện đã hoàn thành nội dung của của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 đảm bảo thời gian và kế hoạch đã đề ra

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 thực hiện theo Quyết định số 307 ngày 27/02/2020 của Thủ tưởng Chính phủ được thực hiện từ ngày 01/3/2021 đến 30/7/2021.

(Chi cục Thống kê huyện rà soát và làm sạch giữ liệu điều tra)

Sau 5 tháng thực hiện trong bối cảnh dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp xong với sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị ở địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp về nghiệp vụ của Cục Thống kê tỉnh và UBND huyện cùng sự cố gắng vượt mọi khó khăn của cán bộ Chi cục Thống kê huyện và đội ngũ Giám sát viên, Điều tra viên nên toàn huyện đã hoàn thành nội dung của của cuộc Tổng điều tra đảm bảo thời gian và kế hoạch đã đề ra.

Theo đó, trong cuộc tổng điều tra kinh tế toàn huyện đã điều tra thu thập được thông tin  của  401 Doanh nghiệp; 109 đơn vị Sự nghiệp, Hiệp hội; 205 Cơ sở Tôn giáo; 13412 cơ sở kinh doanh cá thể.

Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về các cơ sở kinh tế, sự nghiệp để có cơ sở đánh giá về số lượng, quy mô và lao động; kết quả sản xuất, kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động địa phương theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý.

Sau khi kết thúc việc thu thập thông tin tại địa bàn, toàn bộ cơ sở dữ liệu được Chi cục Thống kê huyện rà soát và làm sạch giữ liệu điều tra. Đến ngày 07/9/2021 tất cả dữ liệu đã được nghiệm thu và bàn giao cho cấp tỉnh. Dự kiến kết quả sơ bộ của cuộc Tổng điều tra sẽ được công bố trong tháng 2 năm 2022.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông