Toàn huyện đã gieo trồng được trên 1,1 nghìn ha cây màu xuân

Tính đến nay, các địa phương trên địa bàn huyện nhà đã gieo trồng được trên 1,1 nghìn ha cây màu xuân. Trong đó cây lạc xuân đã trồng được trên 200 ha; khoai tây 10 ha còn lại là các rau màu khác với diện tích trên 890 ha.

(Người dân xã Vũ An tập trung gieo trồng cây màu xuân để đảm bảo khung thời vụ )

Để hoàn thành chỉ tiêu gieo trồng cây màu xuân đã đặt ra trong năm 2020, hiện nay ngành nông nghiệp huyện đang hướng dẫn các HTX tăng cường tổ chức hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc cây màu vụ xuân cho các xã viên, chủ động về vật tư, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, ký hợp đồng thu mua và bao tiêu sản phẩm cho người dân. Đẩy mạnh việc gieo trồng các loại cây trồng còn trong khung thời vụ để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Đối với các diện tích đã gieo trồng cần chú ý chăm sóc, dặm tỉa và phòng trừ sâu bệnh như héo rũ, lở cổ rễ, sâu khoang... Riêng cây khoai tây xuân cần phun định kỳ phòng trừ bệnh sương mai, tránh tàn lá sớm, ảnh hưởng đến chất lượng củ giống.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông