A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện có 24 làng nghề trong đó có 3 làng nghề được cấp chứng nhận thương hiệu

Trong những năm gần đây, sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm, đầu tư và có bước phát triển vượt bậc. Nghề và làng nghề hoạt động ổn định, một số sản phẩm được mở rộng.

(Nghề mây tre đan tại xã Thượng Hiền tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương)

Qua thống kê, tính đến nay, toàn huyện có 24 làng nghề đáp ứng được các tiêu chí theo quy định của UBND tỉnh trong đó nhiều sản phẩm nghề, làng nghề đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận thương hiệu như rượu Đinh Lăng; mắm cáy Hồng Tiến và các sản phẩm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm xã Lê Lợi. Bằng việc duy trì và giữ ổn định hoạt động của các làng nghề đã tạo việc làm cho hàng vạn lao động với mức thu nhập ổn định từ 3,5 đến 6 triệu đồng/người/tháng tại các địa phương.

Để đẩy mạnh phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp - TTCN trong cơ cấu kinh tế hiện nay UBND huyện đang tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhất là những khó khăn về vốn, mặt bằng, nguồn nhân lực, thị trường tiêu thụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức để đầu tư phát triển sản xuất trên địa bàn huyện. Củng cố, duy trì và phát triển các làng nghề gắn với việc phát triển nghề mới, bảo tồn nghề truyền thống. Tăng cường công tác đào tạo nghề, truyền nghề, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhân dân, nhất là những hộ thuần nông. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết số 06 của ban chấp hành đảng bộ huyện về việc phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề và làng nghề huyện Kiến Xương định hướng đến năm 2025…


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 966
Tháng 02 : 16.478
Năm 2021 : 33.880