A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, thời gian qua UBND huyện đã thành lập tổ công tác cấp huyện đôn đốc, kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị của người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hàng chục phương tiện của Công ty Cổ phần Du lịch Mạnh Tuấn đã tạm dừng hoạt động từ nhiều tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kết quả, đến nay đã hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế với tổng số kinh phí đề nghị hỗ trợ là trên 200 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ các trường hợp đang điều trị Covid-19, cách ly y tế là F0, F1 trên 183 triệu đồng, hỗ trợ đối với 17 trẻ em là 17 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với tổng số tiền trên 230 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Du lịch Mạnh Tuấn được vay trên 104 triệu đồng, Công ty TNHH So Young Fashion được vay trên 125 triệu đồng.

Với việc triển khai chính sách hỗ trợ kịp thời trên sẽ giúp người dân có thêm niềm tin, động lực, bớt nỗi nhọc nhằn; đồng thời, giúp các doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.659
Năm 2021 : 359.094