Thường trực huyện uỷ đi kiểm tra công tác phòng chống úng cho lúa mùa tại một số địa phương trên địa bàn huyện

Chiều ngày 15/10, ngay sau khi kết thúc đại hội đảng bộ tỉnh các đồng chí thường trực huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống úng cho lúa mùa tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

(Kiểm tra các diện tích lúa bị ngập úng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7)

Tham dự đoàn đoàn kiểm tra công tác phòng chống úng cho lúa mùa có đồng chí Vũ Ngọc Trì, TUV, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Khu, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 trên địa bàn huyện có mưa lớn liên tục từ 60 đến 72mm. Qua thống kê của ngành nông nghiệp hiện nay toàn huyện còn trên 5 nghìn ha lúa mùa chưa thu hoạch. Do mưa lớn đã làm cho trên 500 ha lúa mùa bị đổ ngã và trên 380 ha cây vụ đông bị ảnh hưởng. Dự báo diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng sẽ tiếp tục tăng do thời tiết vẫn có mưa lớn kéo dài.

(Kiểm tra công tác tiêu úng tại xã Minh Tân)

Trực tiếp xuống kiểm tra công tác phòng chống úng lụt tại các xã Nam Bình; Bình Thanh; Minh Tân và Bình Định đồng chí bí thư huyện uỷ và các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện yêu cầu các địa phương cần hướng dẫn người dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, dựng và cột lúa thành bụi đối với các diện tích bị đổ ngã tránh lúa bị mọc mầm. Tranh thủ thời tiết tạnh mưa thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín theo phương châm xanh nhà hơn già đồng. Tổ chức tháo cạn nước mặt ruộng để tạo thuận lợi cho thu hoạch lúa và vận hành các trạm bơm tiêu úng để hạn chế việc ngập úng tại các vùng úng trũng của huyện. Đối với cây màu sau khi nước rút cần vệ sinh đồng ruộng; bổ sung phân bón qua lá để cây nhanh phục hồi...

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link