Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân trên địa bàn huyện

Sáng ngày 19/2, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân trên địa bàn huyện.

(Thứ trưởng Lê Quốc Doanh thăm quan mô hình gieo mạ khay cấy bằng máy tại xã Bình Minh)

Về phía tỉnh và huyện tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lại Văn Hoàn, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Tính đến nay toàn huyện đã gieo cấy được trên 8,5 nghìn ha trong tổng số hơn 11 nghìn ha vụ xuân 2021. Kiểm tra thực tế tại xã Bình Minh và Vũ Hòa đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao sự chủ động các điều kiện sản xuất của huyện như: công tác chỉ đạo lịch thời vụ, điều tiết nước, đưa nhiều giống lúa năng suất chất lượng cao vào sản xuất.

(Lãnh đạo bộ NN&PTNT cùng lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân ngoài thực địa)

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu huyện cần chỉ đạo các địa phương tập trung tuyên truyền để người dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi xuống đồng gieo cấy đảm bảo lịch thời vụ trong vụ xuân 2021. Ngành nông nghiệp cần tăng cường cán bộ xuống cơ sở phối hợp với các xã, thị trấn kiểm tra, đôn đốc nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo, cấy lúa. Đối với những diện tích lúa đã gieo cấy, phải tiến hành điều tiết nước hợp lý không để ruộng bị khô cạn, ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của lúa. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường hướng dẫn nông dân các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, bảo vệ lúa sau gieo cấy. Tăng cường kiểm tra cung ứng vật tư nông nghiệp, bảo đảm chất lượng giống, thuốc bảo vệ thực vật, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về vật tư nông nghiệp cho người dân trong vụ xuân 2021.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông