A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Kiến Xương chủ động phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ bảo vệ lúa xuân

Do thời tiết có mưa ẩm kéo dài đã làm cho sâu cuốn lá nhỏ sinh trưởng và phát triển mạnh trên đồng ruộng tại thị trấn Kiến Xương. Theo đó, qua công tác kiểm tra đồng ruộng của HTX cho thấy sâu non nở rộ từ ngày 25/4 đến ngày 1/5 với mật độ trung bình từ 80 đến 100con/m2, nơi cao từ 150 con đến 200 con/m2, cá biệt có những nơi mật độ trên 300 con/m2.

(Thị trấn Kiến Xương phun phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ cho 100% diện tích lúa xuân từ ngày 25/4 đến ngày 1/5)

Theo nhận định ở vụ xuân năm nay sâu non nở rộ với mật độ rất cao, thời gian nở kéo dài, gối nhiều lứa, để bảo vệ bộ lá công năng và lá đòng cho lúa xuân HTX thị trấn Kiến Xương đã phát động xã viên phun phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ cho toàn bộ diện tích lúa xuân từ ngày 25/4 đến ngày 1/5. Trong quá trình phun cần sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật theo khuyến cáo của ngành chuyên môn, phun thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và không kết hợp quá 3 loại thuốc trong 1 bình phun. Sau phun nếu gặp mưa cần phun lại lần 2 liều lượng thuốc theo đúng khuyến cáo của ngành chuyên môn. Đối với các diện tích có mật độ lớn cần phun kép lần 2 sau lần 1 từ 5 đến 7 ngày.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả trong chiến dịch phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ HTX cũng đã chỉ đạo các tổ đội nông giang điều tiết nước hợp lý kết hợp với cung ứng đầy đủ nhu cầu thuốc bảo vệ thực vật cho xã viên.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 966
Tháng 02 : 16.458
Năm 2021 : 33.860