Thanh Tân chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Đến nay, đại bộ phận lúa mùa của xã Thanh Tân đang giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, đối tượng chuột đang là mối lo ngại đối với hộ xã viên. Một số diện tích đã bị cắn phá nặng nề.

Nông dân xã Thanh Tân phun thuốc trừ rầy cho lúa mùa

Không chỉ tổ chức 2 đợt đánh tập trung bằng mồi bả, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp phát động xã viên 1 đợt đánh thủ công chuột để thu mua đuôi chuột. Hơn 1.500 đuôi đã được thu mua. Tuy nhiên, nhận định lượng chuột trên đồng còn rất lớn nên hợp tác xã nông nghiệp đang phát động thêm đợt thu mua đuôi chuột và dự kiến đánh đợt tập trung bằng mồi bả trong những ngày tới. Cùng với đó, tuyên truyền xã viên dặm tỉa lại, cấy thay thế diện tích bị chuột phá, tập trung chăm bón, phun trừ rầy cho lúa đảm bảo khung thời vụ bón thúc.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà