Tập huấn xử lý giờ đầu sự cố đê điều trong mùa lũ bão và triển khai các văn bản mới trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Chiều ngày 17/5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị tập huấn xử lý giờ đầu sự cố đê điều trong mùa lũ bão và triển khai các văn bản mới trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục Thuỷ lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai báo cáo đánh giá hiện trạng công trình, phân loại trọng điểm xung yếu đê, kè, cống trước mùa lũ, bão năm 2022; vai trò của công tác xử lý giờ đầu đối với những sự cố hư hỏng của đê, kè, cống; một số biện pháp kỹ thuật, kỹ năng xử lý cấp bách trong giờ đầu khi phát hiện sự cố đê điều. Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 04 ngày 13/4/2022 của UBND tỉnh về tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình đê điều, thủy lợi; chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2022…

Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khẳng định công tác tập huấn xử lý giờ đầu sự cố đê điều trong mùa lũ bão là rất quan trọng, cần thiết. Để bảo đảm an toàn công trình đê điều trong mùa lũ bão năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các xã duyên giang trên địa huyện tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện các trọng điểm xung yếu. Xây dựng phương án hộ đê theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu giữ đê an toàn, bảo vệ tài sản của Nhà nước và tính mạng của nhân dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng