Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ đông năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ xuân vụ hè năm 2020

Chiều ngày 18/10, tại UBND huyện, sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ đông năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ xuân vụ hè năm 2020.

(Hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ đông năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ xuân hè năm 2020)

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, phó giám đốc sở NN&PTNT; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện cục trồng trọt; đại diện ngành nông nghiệp các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh dự hội nghị.

Vụ đông năm 2019, các huyện thành phố phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 36726 ha trong đó diện tích cây ưa ấm là 17350 ha cây ưa lạnh 19376 ha. Trong đó, diện tích được ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm ngay từ đầu vụ khoảng 8000 ha với 10 đơn vị thu mua như công ty CP chế biến nông sản Thanh Nhàn; công ty thực phẩm Đồng Giao; công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương... Tính đến ngày 17/10, toàn tỉnh đã gieo trồng được 22230 ha cây vụ đông đạt 61% kế hoạch, trong đó, cây ngô trên 6,4 nghìn ha; dưa bí 4,6 nghìn ha; rau màu các loại trên 11,1 nghìn ha.

Để phấn đấu hoàn thành đề án sản xuất vụ đông năm 2019 theo đề án đã đặt ra hiện nay ngành nông nghiệp đang tập trung chỉ đạo các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa mùa tạo quỹ đất trồng cây vụ đông. Triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất vụ đông. Tổ chức tuyên truyền vận động nông dân thu gom rơm rạ tái chế sử dụng ủ làm phân; làm thức ăn cho đàn trâu bò tránh việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường. Tích cực chăm sóc, bảo vệ cây vụ đông đã trồng. Áp dụng quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP; thu hoạch, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để nâng cao giá trị, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Ngoài ra, cũng tại hội nghị sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã triển khai một số phương hướng sản xuất vụ xuân vụ hè năm 2020.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link