Số hộ vay vốn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng trong dịp cuối năm

Tính đến đầu tháng 12 năm nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt dư nợ 543 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt gần 123 tỷ đồng với gần 17.300 khách hàng còn dư nợ tại ngân hàng. Trong 5 tháng cuối năm, lượng khách vay vốn có xu hướng tăng nhiều hơn so với nửa đầu năm, tăng hơn 1.900 lượt khách hàng.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã .

Số lượng khách tăng chủ yếu ở chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường với tổng số hơn 2 nghìn lượt vay mới, đa số trong số khách hàng vay vốn là hội viên hội nông dân và phụ nữ.

Với sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế, vấn đề vốn phát triển sản xuất, việc làm và thu nhập bị ảnh hưởng, chính vì vậy, dịp cuối năm, khi các chính sách kích cầu được đưa ra và hoạt động thương mại dịch vụ tăng, người dân cũng mạnh dạn hơn trong việc vay vốn lãi xuất thấp hợp lý để đầu tư phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống.

Tác giả: Tin ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuongold.thaibinh.gov.vn Copy link