Ra mắt Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh

Chiều ngày 19/5, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh tổ chức hội nghị ra mắt Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh và báo cáo phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Vĩnh Thụy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trương Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đồng chí Đinh Vĩnh Thụy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh.

Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh được thành lập ngày 14/4/2022, địa chỉ trụ sở tại thôn Giáo Nghĩa, xã Bình Minh. Ngành nghề kinh doanh của Hợp tác xã gồm: Hoạt động dịch vụ trồng trọt, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, xử lý hạt giống để ngâm giống và cửa hàng gạo. Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh được thành lập nhằm phát huy sức mạnh kinh tế về sản xuất, liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khẳng định Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh được thành lập là bước đi đúng, phù hợp với định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp hiện nay, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Trên cơ sở mục tiêu đặt ra, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh cụ thể, chi tiết cho từng năm, từng mùa vụ giúp sản xuất kinh doanh có lãi, bảo đảm lợi ích cho thành viên tham gia Hợp tác xã, cũng như các hộ gia đình, đơn vị liên kết sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Bên cạnh đó, UBND xã Bình Minh và các địa phương có liên quan cần có định hướng, quản lý và tạo mọi điều kiện để Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản Quang Lanh hoạt động và phát triển.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng