Quang Lịch: Đẩy nhanh tiến độ cày lật đất và làm thủy lợi nội đồng

Do ảnh hưởng mưa, nước dồn trên đồng, khiến cho đất nhão, nên tiến độ cày lật đất và làm thủy lợi nội đồng ở xã Quang Lịch diễn ra chậm hơn mọi năm.

Đến ngày 24/12, mới có 50% diện tích cơ cấu cấy lúa của xã được cày lật đất. Với lượng máy cày 35 chiếc nhỏ đến cỡ to ở các thôn, trong điều kiện thời tiết thuận lợi khô và nắng thì sẽ đẩy nhanh được tiến độ cày lật đất. Hợp tác xã nông nghiệp đã gặp gỡ chủ các máy cày ở địa phương để động viên, khuyến khích các chủ máy khẩn trương khâu làm đất cho xã viên.
 Công tác thủy lợi chủ yếu mới xong phần việc đào đắp, củng cố bờ thửa của các thôn. Nạo vét mương máng với dự kiến hơn 10.000 khối. Công việc này sử dụng chủ yếu bằng máy. Trong tuần cuối của tháng 12, hợp tác xã nông nghiệp thuê máy múc để làm.

Tin, ảnh: Đắc Hà

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà