Quản lí thị trường huyện: Xử phạt 5 cơ sở vi phạm các qui định kinh doanh khẩu trang chống dịch

Trước nguy cơ khẩu trang, dung dịch rửa tay tăng giá quá cao do ảnh hưởng bệnh dịch viêm phổi cấp do Covid- 19, Đội quản lí thị trường huyện tiến hành kiểm tra và kí cam kết đảm bảo không tăng giá, đầu cơ, găm hàng và tung tin thất thiệt tại các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trên địa bàn.

Kiểm tra tại một quầy thuốc tân dược

Trong gần 1 tháng triển khai, đội quản lí thị trường số 5, tổ Kiến Xương đã kiểm tra và kí cam kết tại 83 quầy thuốc, cơ sở kinh doanh khẩu trang, dung dịch rửa tay. Đoàn đã phát hiện 5 cơ sở vi phạm, lập biên bản, xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 4 triệu đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu là: không đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc và không niêm yết giá bán dụng cụ y tế.

Trong thời gian tới, Đội quản lí thị trường huyện tiếp tục kiểm tra, kiểm soát , xử lí nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.. vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà