Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện trao 26 con bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo

Thực hiện dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế “ Phát triển chăn nuôi bò ” năm 2020. Sáng ngày 26/8 phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã tổ chức bàn giao 26 con bò sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo của 2 xã Bình Nguyên, Bình Định.

Đại diện lãnh đạo huyện trao bò giống cho các hộ gia đình tại xã Bình Định

Theo đó, 26 con bò tổng trị giá 360 triệu đồng đã được bàn giao cho 26 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Bình Nguyên, Bình Định,  mỗi hộ được nhận 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua dự án đã góp phần hỗ trợ sản xuất, đa dạng hoá sinh kế, thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hộ nghèo. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link