A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổng kết việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 các HTX SXKD Dịch vụ nông nghiệp, thủy sản

Chiều ngày 15/6, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức hội nghị tổng kết việc tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026 các HTX SXKD DVNN và HTX SXKD Dịch vụ thủy sản; đồng thời hướng dẫn thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp đối với cây lúa. Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

                                           Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công văn chỉ đạo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về việc tổ chức đại hội đại biểu HTX nhiệm kỳ 2021 - 2026, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, tổ chức thành công đại hội trong thời gian quy định, bảo đảm tính khách quan, dân chủ, đúng luật và đạt kết quả đề ra. Đại hội đã bầu ra 38 đồng chí Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX có độ tuổi bình quân là 48,5 tuổi (trong đó 16 người có trình độ đại học, 4 người có trình độ cao đẳng, 16 người có trình độ trung cấp); 39 đồng chí Phó Giám đốc có độ tuổi bình quân 47,1 tuổi (trong đó 5 người có trình độ đại học, 4 người có trình độ cao đẳng, 15 người trình độ trung cấp); 38 đồng chí Trưởng ban Kiểm soát có độ tuổi bình quân 49,6 tuổi (trong đó 5 người có trình độ đại học, 4 người có trình độ cao đẳng, 10 người có trình độ trung cấp); 38 đồng chí kế toán có trình độ từ trung cấp trở lên. Sau đại hội, HTX các xã, thị trấn đã hoàn thiện bộ máy tổ chức, hoạt động ổn định, bắt nhịp được với hoạt động của HTX, không có khiếu nại, thắc mắc lớn về kết quả bầu cử của đại hội.

         

(Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu HTX các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả các đề án sản xuất trên mọi lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; phát triển đa dạng các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao; đổi mới phương thức sản xuất, trở thành đầu mối liên kết trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ; thực hiện tốt các khâu dịch vụ nông nghiệp hỗ trợ xã viên.

Cũng tại hội nghị, cán bộ của Công ty Bảo Việt Thái Bình đã hướng dẫn việc thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp đối với cây lúa cho HTX các xã, thị trấn. Trong đó hướng dẫn các văn bản pháp luật, nội dung sản phẩm bảo hiểm cây lúa theo chỉ số năng suất, chương trình khai thác và bồi thường, hỏi đáp về sản phẩm.


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.289
Năm 2021 : 323.781