A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức tập huấn chăn nuôi bò sinh sản cho người dân tại 2 xã Vũ Bình và Vũ Hòa

Chiều ngày 29/10, tại hội trường UBND xã Vũ Bình, phòng LĐTB&XH huyện đã tổ chức lớp tập huấn nuôi bò sinh sản cho người dân tại 2 xã Vũ Bình và Vũ Hòa.

(Hỗ trợ sinh kế bằng việc nuôi bò sinh sản đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn huyện thoát nghèo bền vững)

 Tham gia lớp tập huấn có hơn 30 học viên là các hộ nghèo, hộ cận nghèo của 2 xã Vũ Bình và Vũ Hòa. Tại lớp tập huấn các đại biểu tham dự đã được trang bị những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản như: cách chọn con giống, chăm sóc, phòng, chống các loại bệnh trên vật nuôi; công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở bò; kỹ thuật trồng các loại cây làm thức ăn cho bò.

Lớp tập huấn nằm trong kế hoạch chương trình đa dạng hóa sinh kế hỗ trợ bò giống sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất. Hoạt động này giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn được cấp bò có thêm kiến thức trong chăn nuôi bò, đồng thời mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng. Được biết tới đây xã Vũ Bình sẽ có 22 hộ và 7 hộ gia đình tại xã Vũ Hòa sẽ được hỗ trợ bò từ dự án.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 333
Tháng 01 : 11.156
Năm 2021 : 11.156