A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Bùi Mạnh Hùng, thôn Phương Ngải xã Bình Minh: Thu 100 triệu đồng từ trồng cây cảnh tết

  Trong những ngày cận tết, gia đình ông Bùi Mạnh Hùng thôn Phương Ngải xã Bình Minh thường xuyên đón khách vào xem và mua quất cảnh, mua hoa tết.

  

 Trên diện tích 2 sào đất, ông Hùng dành riêng để trồng quất cảnh và hoa cúc các màu phục vụ nhân dân chơi tết. Nếu như hoa cúc năm nay giá thấp hơn năm ngoái, 2.000 đồng trên 1 cành, thì quất lại được giá hơn. 100 cây quất tại vườn ( gồm cả quất thế), đến nay vườn đã xuất bán được quá 2 phần. Gía mỗi cây dao động từ 300 nghìn tới 2 triệu đồng. Tính giá trị quất, hoa phục vụ tết của gia đình được hơn 100 triệu đồng, trong đó lãi là 50 triệu đồng. Cùng với đó, năm nay, ông Bùi Mạnh Hùng mở rộng thêm trồng các giỏ hoa hồng quế theo nhu cầu của khách, phục vụ cho tảo mộ chiều 30 tết.

  Bên cạnh việc trồng hoa phục vụ nhu cầu hoa quanh năm của nhân dân, chủ yếu tại địa phương, ông Bùi Mạnh Hùng còn là người có tay nghề làm cây cảnh được nhiều người biết tới, là chủ của hơn 100 cây thế có giá trị cao.


Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 929
Hôm qua : 1.026
Tháng 04 : 7.346
Năm 2020 : 203.135