Ngân hàng Chính sách xã hội huyện: Giải ngân vốn tín dụng chính sách theo chương trình phục hồi kinh tế

Thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết 11 ngày 30/1/2022 của Chính Phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn vay tín dụng chính sách tới người dân.

Trao vốn vay cho hộ học sinh, sinh viên có nhu cầu mua máy vi tính

Có 780 triệu vốn vay giải quyết việc làm theo nghị quyết 11 đã được giải ngân từ tháng 2 tới nay. 1 hộ gia đình học sinh sinh viên ở xã Tây Sơn có nhu cầu vay vốn mua máy vi tính phục vụ việc học tập, vừa được giải ngân với số vốn 10 triệu đồng. Trong tháng 5 này, có 4 nguồn vốn vay tiếp tục được giải ngân. Đó là : vốn vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm và nhà ở xã hội.

Trước đó, để thực hiện có hiệu quả nghị quyết 11, chương trình phục hồi kinh tế, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội kết hợp cùng các xã, thị trấn khảo sát nhu cầu vay vốn tín dụng của người dân trên địa bàn. Tổng nhu cầu vốn được phê duyệt giải ngân trong năm 2022 – 2023 là gần 28 tỉ đồng.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà