Năng suất lúa xuân của huyện ước đạt trên 70,6 tạ/ha

Năng suất lúa xuân ước đạt trên 70,6 tạ/ha đó là đánh giá tại buổi đi thăm đồng được UBND huyện tổ chức vào sáng ngày 8/6.

Đồng chí Tăng Bá Phúc, cục trưởng cục thống kê tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nga, phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư huyện uỷ; đồng chí Đỗ Xuân Khu, quyền chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban liên quan dự buổi thăm đồng.
Tại buổi thăm đồng các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá năng suất lúa xuân tại các địa phương như Đình Phùng; Thanh Tân và Minh Quang. Theo đó, vụ xuân năm nay toàn huyện gieo cấy 11.068 ha, với 14 loại giống, chủ yếu trong đó trên 44% là giống chất lượng cao. Mặc dù thời tiết ít mưa, nhiệt độ ấm, tuy nhiên do tuân thủ nghiêm lịch thời vụ, áp dụng khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng năng suất lên nên lúa xuân của huyện phát triển tốt. Qua công tác thăm đồng và đánh giá của các ngành chuyên môn, vụ xuân 2020, toàn huyện tiếp tục được mùa trên các trà lúa, dự kiến năng suất lúa trung bình đạt trên 70,6 tạ/ha với sản lượng ước đạt trên 78 nghìn tấn.
Hiện tại toàn huyện đã thu hoạch được trên 60% diện tích, dự kiến sẽ hoàn thành việc thu hoạch lúa xuân trước ngày 12 tháng 6. Để hoàn thành việc thu hoạch lúa xuân UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh lúa xuân với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, từ đó tạo điều kiện triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020 trong khung thời vụ tốt nhất.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link