Năng suất lúa xuân của huyện Kiến Xương ước đạt trên 71,60 tạ/ha

Năng suất lúa xuân ước đạt trên 71,60 tạ/ha đó là kết quả nhận định sau chuyến thăm đồng đánh giá năng suất lúa xuân được huyện Kiến Xương tổ chức vào sáng ngày 29/5.

(Vụ xuân 2019 huyện Kiến Xương tiếp tục được mùa trên tất cả các trà lúa giống lúa với năng suất ước đạt trên 71,60 tạ/ha)

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó giám đc sở NN&PTNT; đồng chí Vũ Tuấn Hùng, cục phó cục thống kê tỉnh;  đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện thủ trưởng một số phòng ban có liên quan của tỉnh và huyện tham dự buổi thăm đồng.

Tại buổi thăm đồng, đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân 2019, đoàn  công tác của UBND huyện đã tiến hành thăm đồng và kiểm tra đánh giá năng suất lúa xuân tại các xã Quang Hưng; Bình Định và Thanh Tân.

Qua công tác kiểm tra thăm đồng cho thấy vụ xuân năm do tuân thủ nghiêm lịch thời vụ, áp dụng khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng năng suất nên trên 11,2 nghì ha lúa xuân toàn huyện phát triển tốt, một số diện tích cấy lúa ngắn ngày bắt đầu cho thu hoạch. Qua công tác thăm đồng và đánh giá của các ngành chuyên môn, vụ xuân 2019, huyện nhà tiếp tục được mùa trên các trà lúa, dự kiến năng suất lúa trung bình đạt trên 71,60 tạ/ha với sản lượng ước đạt trên 80,3 nghìn tấn. Dự kiến lúa xuân cho thu hoạch rộ từ ngày 10/6. Để chủ động ứng phó với thời tiết bất thuận trong mùa mưa bão hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo 37 xã thị trấn vận động người dân tiến hành thu hoạch nhanh gọn lúa xuân khi lúa chín khoảng 80 - 90% theo phương châm xanh nhà hơn già đồng để bảo đảm an toàn lúa xuân. Theo kế hoạch toàn huyện phấn đấu kết thúc thu hoạch lúa xuân trước ngày 20/6  để tạo điều kiện triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2019 trong khung thời vụ tốt nhất.