Năng suất lạc giống vụ thu đông của xã Vũ An đạt khoảng 90kg/sào

Vụ thu đông năm nay, xã Vũ An gieo trồng gần 8ha lạc giống, có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình. Do được gieo trồng trong đúng khung lịch thời vụ, kết hợp với việc chăm bón nên hầu hết diện tích lạc vụ thu đông trên địa bàn xã Vũ An đều sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay, một số diện tích lạc vụ thu đông trên địa bàn xã Vũ An đã bắt đầu cho thu hoạch. Đến ngày 19/11, xã Vũ An đã thu hoạch được khoảng 7ha, dự kiến đến ngày 20/11 xã Vũ An sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lạc vụ thu đông trên địa bàn xã.

Bà con nông dân xã Vũ An thu hoạch lạc vụ thu đông.

Ông Nguyễn Quang Thế, Giám đốc HTX SX KD DVNN xã Vũ An cho biết: Vụ thu đông năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa bão gây ngập úng nhiều diện tích nên năng suất lạc vụ thu đông trên địa bàn xã giảm, trung bình chỉ đạt khoảng 90kg lạc tươi/sào, giảm 40% so với vụ thu đông năm 2020. Sản lượng lạc vụ thu đông năm nay của toàn xã Vũ An ước đạt khoảng gần 20 tấn. Để nâng cao giá trị trên cùng một đơn vị diện tích, ngay sau khi hoàn thành việc thu hoạch lạc vụ thu đông, HTX SXKD DVNN xã Vũ An sẽ huy động nhân lực, máy móc tập trung làm đất để gieo trồng cây khoai tây và cây ích mẫu. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập cũng như đời sống của người dân trên địa bàn xã.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng