A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2020, Hội làm vườn huyện đã đứng ra tín chấp trên 27 tỷ đồng cho 530 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế

Với 3986 hội viên, sinh hoạt tại 33 cơ sở hội, trong năm 2020, Hội làm vườn huyện đã phối kết hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện và hội nông dân các cấp đứng ra tín chấp trên 27 tỷ đồng cho 530 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế.

(Nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao đã được hình thành giúp nâng cao thu nhập cho các hội viên)

Các hộ vay vốn đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả kinh tế cao, hình thành nên các mô hình nuôi con đặc sản tại các địa phương như mô hình nuôi rắn; ba ba; ong lấy mật và cá vược… Ngoài ra để phát triển kinh tế cho hội viên trong năm qua, các cấp hội đã giúp đỡ hội viên chuyển đổi được 52,7 ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản và làm mô hình kinh tế VAC.

Trong năm 2021, để giúp các hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm tối đa tỷ lệ hội viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo các cấp Hội làm vườn trên địa bàn huyện sẽ tăng cường mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào sản xuất. Nhân rộng các điển kinh kinh tế làm ăn hiệu quả để các hội viên học tập kết hợp với việc tín chấp vay vốn để hội viên phát triển kinh tế và các mô hình trang trại VAC…


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 532
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.272
Năm 2021 : 323.764