Một số diện tích cây màu xuân trên địa bàn xã Vũ An bị ngập úng do mưa lớn kéo dài

Theo báo cáo của HTX SXKD DVNN xã Vũ An, trận mưa lớn kéo dài trong ngày 24/5 đã làm gần 20ha cây màu xuân trên địa bàn xã bị ngập úng. Trong đó, có 16ha cây lạc xuân đã đến thời điểm được thu hoạch.

Một số diện tích cây dưa gang trên địa bàn xã Vũ An bị ngập úng.

Để bảo vệ năng suất, chất lượng cây lạc xuân, HTX SXKD DVNN xã Vũ An đề nghị ngay sau khi thời tiết tạnh ráo, bà con xã viên chủ động khoi kẻ nước tránh tình trạng để nước đọng lâu trong rãnh luống gây thối hỏng quả và giảm năng suất khi thu hoạch. Đối với những diện tích cây dưa gang bị ngập úng, HTX khuyến cáo ngay sau khi thời tiết tạnh ráo, bà con xã viên chủ động dùng thuốc Kasumil 2SL phun thuốc phòng bệnh lở cổ rễ và chết héo xanh vi khuẩn. Bên cạnh đó, để bảo vệ lúa xuân cuối vụ, HTX SXKD DVNN xã Vũ An khuyến cáo bà con nông dân tổ chức phun thuốc phòng trừ sâu cuốn lá từ ngày 26/5-28/5. Khi phun thuốc sâu cuốn lá, bà con nông dân kết hợp với thuốc trừ rầy cho diện tích từ 800 con/m2 trở lên.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng