Khai mạc lớp dạy nghề may công nghiệp cho 35 người lao động tại xã Quyết Tiến

Nhằm tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho các lao động nông thôn trên địa bàn xã Quyết Tiến, sáng ngày 18/7, Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề huyện Kiến Xương đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho người lao động tại xã địa phương.

(35 lao động xã Quyết Tiến được dạy nghề may công nghiệp do Trung tâm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức)

Theo đó, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 18/7 đến trung tuần tháng 10 năm nay, 35 học viên tham gia khóa học sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản về nghề may, hoàn thiện một sản phẩm may, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp... Đồng thời được học tập, rèn luyện kỹ năng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động và tác phong công nghiệp của dây chuyền sản xuất.  Toàn bộ học viên được miễn phí hoàn toàn kinh phí giảng dạy, kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ học nghề theo đúng quy định và được định hướng giới thiệu việc làm vào làm việc tại các doanh nghiệp may mặc tại địa phương.  Đây là lớp học nghề đầu tiên trong chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2019 theo chỉ tiêu của UBND tỉnh do trung tâm triển khai thực hiện.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông