A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện nhà triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông, phòng chống thiên tai năm 2020

    Sáng 28/5, huyện nhà tổ chức hội nghị triển khai Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông, phòng chống thiên tai năm 2020. đồng chí Nguyễn Thị Nga phó giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Trì phó bí thư thường trực huyện hủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Xuân Khu ủy viên ban thường vụ huyện ủy, quyền chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể đơn vị liên quan, các đồng chí Bí thư, chủ tịch, giám đốc HTX SXKD DVNN các xã thị trấn dự hội nghị

    Năm 2020, các cấp, các ngành trong huyện cần tập trung chuẩn bị sớm và đầy đủ mọi mặt cho công tác PCTT&TKCN. Quán triệt sâu sắc đến cán bộ và các tầng lớp nhân dân nắm vững phương châm “4 tại chỗ” để “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả” nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại khi thiên tai xảy ra. Về đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020, toàn huyện đặt mục tiêu gieo cấy 11.200 ha lúa, năng suất đạt 61 tạ/ha, sản lượng đạt 68.000 tấn trở lên. Ngoài ra, các địa phương trong huyện cũng phấn đấu gieo trồng 1.800 ha cây màu hè, hè thu và  3.788 ha cây màu vụ đông.

         Để đạt được mục tiêu đề ra: Với công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn. UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Đê điều, Thủy lợi, chủ động kiểm tra, phân loại các trọng điểm đê, kè, cống xung yếu; xây dựng phương án hộ đê; tổ chức thực hiện việc xử lý sự cố của đê điều kịp thời, bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Các xã, thị trấn thành lập các lực lượng canh coi, cừ sách, xung kích, ứng cứu, bơi lặn, cứu thương đủ tiêu chuẩn, bảo đảm số lượng, chất lượng và chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng trong nhân dân theo quy định của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đề ra. Các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện xây dựng phương án PCTT&TKCN, tổ chức lực lượng bảo vệ tại đơn vị và lực lượng xung kích hộ đê để chi viện cho tiền phương khi có lệnh điều động.

    Đối với đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020, các địa phương thống nhất chủ trương cấy lúa và trồng các loại cây màu, cây ăn quả bảo đảm 100% quỹ đất trồng lúa, không bỏ hoang đất lúa; bố trí, lựa chọn giống cây trồng hợp lý, phù hợp với từng địa phương và nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của thị trường và doanh nghiệp. Duy trì và mở rộng diện tích cây màu, trọng tâm là cây màu có giá trị kinh tế, có thị trường tiêu thụ tốt và có kế hoạch hỗ trợ sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm ngay từ đầu vụ. Cần thực hiện theo quy trình thâm canh cải tiến, theo tiêu chuẩn chất lượng.  Trước mắt hiện nay huyện chỉ đạo các xã, thị trấn cần tập trung phòng trừ rầy và một số đối tượng sâu bệnh khác để bảo vệ an toàn các trà lúa xuân cuối vụ.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm hằng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.288
Năm 2021 : 323.780