Huyện nhà gieo cấy được trên 75% diện tích lúa xuân

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi nông dân các xã, thị trấn trong huyện  Kiến Xương đã tranh thủ xuống đồng gieo cấy lúa xuân.

(Huyện Kiến Xương phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trước ngày 25/2)

Tính đến hết ngày 14tháng 2, toàn huyện đã gieo cấy được gần 9 nghìn ha trên tổng số 11,3 nghìn ha trong vụ xuân năm 2019. Các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân bao gồm Quốc Tuấn; Vũ Hoà; Vũ Bình; Vũ Công…

Để phấn đấu kết thúc gieo cấy vụ xuân trước ngày 25/2 tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng và phát triển đúng lịch thời vụ hiện nay ngành nông nghiệp huyện đang tập trung hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm đất không để tình trạng mạ chờ ruộng. Tổ chức điều tiết nước hợp lý, phát động chiến dịch diệt chuột kết hợp với triển khai diệt ốc biêu vàng để bảo vệ lúa xuân. Nét mới trong vụ xuân năm nay đó là ngành nông nghiệp huyện đã bố trí hài hòa giữa nhóm lúa chất lượng và năng suất cao theo xu hướng cánh đồng một giống lúa để thuận cho việc điều tiết nước, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông