Huyện nhà : 2.600 lít hóa chất tiêu độc khử trùng cấp cho các xã, thị trấn

Tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng , phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm vụ xuân hè 2021 ở huyện nhà triển khai từ ngày 10/3 đến 10/4. Để thực hiện có hiệu quả hoạt động này, huyện đang chỉ đạo cấp phát 2.600 lít hóa chất cho các xã, thị trấn.

Cán bộ trạm thú y huyện và xã kiểm tra lọ hóa chất

Mỗi xã được cấp phát hơn 70 lít hóa chất bao gồm I ốt đin và ben cô xít. Theo đó, các xã tập trung phần lớn lượng hóa chất để phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực công cộng, nguy cơ cao về dịch bệnh như ổ dịch cũ, bãi rác, chợ, đường ngõ, chuồng trại chăn nuôi, chăn thả gia súc, gia cầm, khu vực chợ, mua bán, giết mổ.

Ngoài ra, huyện khuyến khích các hộ dân và địa phương đầu tư kinh phí mua thêm hóa chất tiêu độc, khử trùng hoặc vôi bột để dự phòng, phục vụ cho việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và góp phần phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò, đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà