Huyện Kiến Xương trao 30 con bò sinh sản cho hộ nghèo của các xã Vũ Bình, Vũ Hòa và Quang Bình

Thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo do các cấp phát động, sáng ngày 2/11, huyện Kiến Xương đã tổ chức bàn giao 30 con bò sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo của các xã Vũ Bình, Vũ Hòa và Quang Bình.

(Trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Vũ Bình)

Theo đó, tại buổi lễ 30 con bò tổng trị giá 438 triệu đồng đã được bàn giao cho 30 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã Vũ Bình, Vũ Hòa và Quang Bình. Trong đó, mỗi hộ được nhận 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

(Trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Vũ Hòa)

Thông qua dự án đã góp phần hỗ trợ sản xuất, đa dạng hoá sinh kế, thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua dự án huyện Kiến Xương phấn đấu giúp các hộ gia đình tham gia dự án tăng thêm thu nhập từ 20 đến 25% một năm; bình quân mỗi năm có ít nhất 15% hộ gia đình tham gia dự án thoát nghèo.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông