Huyện Kiến Xương tổ chức Hội nghị tập huấn đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2019

Sáng ngày 26/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2019 tới các đại biểu là Hội nông dân; hội phụ nữ; bí thư chi bộ, trưởng thôn của 37 xã, thị trấn.

Vụ xuân 2019, toàn huyện đặt mục tiêu cấy 11300 ha hoàn toàn bằng giống lúa ngắn ngày, với năng suất phấn đấu 71 tạ trở lên/ha. Trong vụ xuân này ngành nông nghiệp huyện bố trí hài hòa giữa nhóm lúa chất lượng và năng suất cao theo xu hướng cánh đồng một giống lúa để thuận cho việc điều tiết nước, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Đối với cây màu xuân sẽ phấn đấu gieo trồng 1.300 ha với cây lạc, ngô, đậu tương làm chủ lực. Cây màu hè phấn đấu diện tích đạt 1100 ha, chủ yếu trồng trên đất lúa sau vụ xuân và các vùng đã qui hoạch.

Tại buổi tập huấn,  các đại biểu tham dự đã được tiếp thu các kiến thức về quy trình kỹ thuật sản xuất lúa vụ xuân, hè như: Vệ sinh đồng ruộng, thời vụ gieo cấy; cơ cấu giống, cách chọn giống phù hợp trên từng chân đất, để đạt năng suất cao.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông