HTX Vũ An thu mua được trên 7 tấn cây dược liệu Sinh Địa cho xã viên

Sau hơn 200 ngày sinh trưởng và phát triển, tính đến nay toàn bộ diện tích trồng cây dược liệu Sinh Địa của xã Vũ An đã bắt đầu cho thu hoạch.

(Trung bình mỗi sào trồng cây dược liệu Sinh Địa mang lại thu nhập cho xã viên khoảng 5 đến 6 triệu đồng/sào/vụ)

Để đảm bảo đầu ra cho toàn bộ diện tích HTX Vũ An đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với công ty Vicodo có trụ sở tại thành phố Thái Bình với giá thành 10 nghìn đồng/kg. Trung bình mỗi sào trồng cây dược liệu Sinh Địa cho năng xuất từ 600 đến 800 củ kg/sào mang lại thu nhập cho xã viên khoảng 5 đến 6 triệu đồng/sào/vụ. Hiện nay, sau gần 1 tuần tập trung thu mua HTX Vũ An đã thu mua được trên 7 tấn cây dược liệu Sinh Địa cho xã viên. Đối với các diện tích đã thu hoạch, HTX đang tập trung hướng dẫn xã viên tập trung làm đất, vệ sinh đồng ruộng để gieo trồng cây lạc xuân cho kịp khung thời vụ và nâng cao giá trị canh tác cho xã viên.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông