HTX Vũ An tập trung thu mua dưa gang xuất khẩu cho xã viên

Tính đến nay, sau 55 ngày chăm sóc cây dưa gang trên đồng đất Vũ An đã bắt đầu cho thu hoạch, HTX đang chủ động thu mua để bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho xã viên.

(Trung bình mỗi sào trồng dưa gang cho năng xuất khoảng 2,5 tấn/sào)

Theo đó, trong vụ xuân năm nay toàn xã gieo trồng được 39 mẫu dưa gang xuất khẩu, qua ước tính ban đầu trung bình mỗi sào trồng dưa gang cho năng suất từ 2,3 đến 2,5 tấn/sào. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm HTX Vũ An đã ký hợp đồng với các công ty chế biến nông sản bao tiêu toàn bộ sản phẩm của cây dưa gang với giá thành 1,8 nghìn đồng/kg. Việc trồng dưa gang xuất khẩu đem lại giá trị gấp từ 1,5 đến 2 lần so với cấy lúa truyền thống trung bình từ 3,6 triệu đồng/sào đến 5,4 triệu đồng/sào. Hiện nay HTX Vũ An đang tập trung hướng dẫn xã viên thu hoạch nhanh gọn sản phẩm của cây dưa gang xuất khẩu để giải phóng quỹ đất tổ chức trồng cây lạc vụ hè thu cho kịp khung thời vụ.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông