A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX Thanh Nê thị trấn Kiến Xương với các biện pháp để đảm bảo thực hiện tốt đề án vụ xuân 2021

Để đảm bảo cho vụ xuân năm nay diễn ra theo đúng đề án đã xây dựng hiện nay HTX Thanh Nê, thị trấn Kiến Xương đang tập trung phối kết hợp với xí nghiệp khai thác các công trình thủy lợi huyện vận hành các trạm bơm điện để lấy nước trong đợt 1 phục vụ đổ ải gieo cấy lúa.

(Vụ xuân năm nay HTX Thanh Nê sẽ mở rộng diện tích được cấy bằng mạ khay và máy cấy để giải phóng sức lao động cho xã viên)

Ngoài ra HTX cũng đã cung ứng cho xã viên trên 30 tấn thóc giống; chuẩn bị đầy đủ vật tư để đáp ứng nhu cầu của xã viên trong vụ xuân 2021. Được biết trong vụ xuân năm nay HTX Thanh Nê thị trấn Kiến Xương sẽ cấy trên 357 ha trong đó các giống lúa chất lượng cao chiếm 50% diện tích; lúa năng suất chiếm từ 40 đến 45% diện tích còn lại là các giống lúa lai.

Nét mới trong vụ xuân đó là HTX đã quy hoạch vùng cấy lúa sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất rộng 7 ha kết hợp với các công ty chế biến nông sản mở rộng diện tích cấy lúa hàng hóa. Ngoài ra trong vụ xuân năm nay HTX cũng sẽ mở rộng các diện tích được cấy bằng máy để đảm bảo tiến độ và giải phóng sức lao động cho xã viên.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 541
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.281
Năm 2021 : 323.773