A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX Thanh Nê thị trấn Kiến Xương tăng cường các biện pháp chăm sóc và bảo vệ lúa xuân

Tính đến nay, gần 300 ha lúa xuân của HTX Thanh Nê, thị trấn Kiến Xương đã kết thúc đẻ nhánh, chuẩn bị bước sang giai đoạn đứng cái, phân hóa đòng.

(Xã viên HTX Thanh Nê chủ động phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân)

Để tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng tốt cho thu hoạch đúng khung thời vụ hiện nay HTX đang tập trung hướng dẫn xã viên bón bổ sung từ 0,3 đến 0,5 kg Kaly/sào để cây lúa cứng, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng số hạt trên bông từ đó góp phần làm tăng năng xuất lúa. Đối với những diện tích lúa còn xấu do bón phân không cân đối HTX đã khuyến cáo xã viên bón bổ sung từ 3 đến 5 kg NPK/sào; tuyệt đối không bón đạm đơn để hạn chế phát sinh bệnh khô vằn, bạc lá và đốm sọc vi khuẩn.

 Cùng với các biện pháp tập trung chăm sóc lúa xuân HTX cũng đã hướng dẫn xã viên tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng nếu phát hiện các loại sâu bệnh như đạo ôn lá; rầy các loại và sâu cuốn lá cần tiến hành phun thuốc phòng trừ theo hướng dẫn của ngành chuyên môn. Tăng cường công tác diệt chuột bằng mồi bả và các biện pháp thủ công tuyệt đối không dùng điện và các thuốc trong danh mục cấm để đánh chuột.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.377
Năm 2021 : 323.869