Hơn 90.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng do bão số 2

Do ảnh hưởng của bão số 2, tối ngày 12/6 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to, gió giật mạnh khiến hệ thống truyền tải điện ở một số địa phương bị hư hỏng, gây mất điện cục bộ. Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, Điện lực huyện đã nỗ lực xử lý sự cố, khôi phục, cấp điện ổn định cho nhân dân.

Công nhân Điện lực huyện xử lý sự cố lưới điện trong đêm ngày 12/6.

Trận mưa giông kèm theo gió giật mạnh vào tối ngày 12/6 đã làm 7/11 lộ đường dây trung áp trên địa bàn huyện bị gặp sự cố, hỏng một số cách điện, táp dây. Các sự cố trên đã làm gián đoạn việc cấp điện 1.183 phút, ảnh hưởng cấp điện tới hơn 90.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực huyện đã huy động nhân lực, vật tư tiến hành xử lý liên tục trên cơ sở bảo đảm tuyệt đối an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp để cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng. Đến khoảng 12 giờ 30 phút ngày 13/6, hầu hết các phụ tải bị sự cố trên địa bàn huyện đã được cấp lại điện, khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị gián đoạn.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng