Hơn 40 hội viên nông dânxã Vũ Bình tham gia lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp

Khái quát chung về động cơ đốt trong, hệ thống phát lực, làm mát, phân phối khí, hệ thống bôi trơn và trang bị điện động cơ là các nội dung cơ bản mà 43 học viên được truyền đạt trong lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp được tổ chức tại xã Vũ Bình vào sáng ngày 7/8/2019.

Trong thời gian 7 ngày các học viên sẽ được trang bị những nội dung, kiến thức cơ bản về cách quản lý, sử dụng an toàn và việc sữa chữa các loại máy nông nghiệp như: Máy cày, máy bừa…mà chính các hội viên nông dân đang sử dụng tại gia đình và địa phương.. Trong quá trình học, các học viên được Trung tâm khuyến công - tư phấn phát triển công nghiệp cấp phát đầy đủ tài liệu và nguyên vật liệu phục vụ cho học tập và rèn luyện tay nghề khi thực hành. Cùng đó, học viên sẽ được tham gia sửa chữa thực tế một số loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp và được Trung tâm khuyến công hỗ trợ kinh phí sửa chữa từ 5 – 7 máy với số tiền 300 nghìn đồng/máy khi học viên mang máy đến thực hành sửa chữa.Sau thời gian đào tạo, Trung tâm sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên