Hơn 1.800 lít hóa chất tiêu độc khử trùng cấp cho các xã, thị trấn

Thực hiện tháng tiêu độc khử trùng, phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, hiện nay, huyện đang triển khai cấp hóa chất cho các xã. Mỗi xã được cấp phát gần 50 lít hóa chất bao gồm I ốt đin và ben cô xít. Tổng toàn huyện là hơn 1.800 lít hóa chất.

Cán bộ thú y huyện cấp hóa chất cho thú y các xã

Theo đó, từ ngày 27/2 đến ngày 5/3, các địa phương tập trung phần lớn lượng hóa chất để tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực công cộng, nguy cơ cao vê dịch bệnh như ổ dịch cũ, bãi rác, chợ, đường ngõ, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, huyện khuyến khích các hộ dân, địa phương tự đầu tư kinh phí mua thêm hóa chất tiêu độc, khử trùng hoặc vôi bột để dự phòng, phục vụ cho việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và góp phần phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, ngay sau đợt phun tiêu độc khử trùng, các xã trong huyện tiến hành đợt tiêm vaccin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm vụ xuân hè.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà