Hội nông dân xã Nam Bình tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến, hướng dẫn các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Chiều ngày 18/5/2024 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Nam Bình, trường trung cấp nông nghiệp Thái Bình đã phối hợp với Hội nông dân xã Nam Bình tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cho 30 cán bộ và BCH chi hội nông dân trên địa bàn xã.

Báo cáo viên phổ biến kiến thức tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ và BCH chi hội nông dân trên địa bàn xã được hướng dẫn, trang bị những kiến thức như quy định của pháp luật về lĩnh vực chăn nuôi thú y và hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học; Hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm động vật trên địa bàn; Một số bệnh nguy hiểm và biện pháp phòng chống trên đàn vật nuôi như Phòng chống bệnh cầu trùng trên gà, bệnh cúm gia cầm, hội chứng ngắn mỏ ở ngan vịt, dịch tiêu chảy cấp trên heo, bệnh Circo virus trên heo, bệnh tụ huyết trùng trên lợn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong chăn nuôi thì việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học là việc là rất quan trọng và cần thiết. Thông qua buổi tập huấn này, giúp cán bộ và BCH chi hội nông dân trên địa bàn xã thêm lần nữa được nắm chắc kỹ thuật, nâng cao kiến thức về chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh kịp thời cho đàn vật nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bảo vệ môi trường chăn nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất chăn nuôi trong thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh: CTV Nguyễn Cúc Đài TT xã Nam Bình
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link