Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại xã Vũ Bình

Sáng ngày 14/11/2019 tại xã Vũ Bình, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho gần 200 đại biểu đại diện hộ gia đình.

Bà Trần Thị Diễn –Phó giám đốc trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phân tích: Ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.  Giới thiệu về hệ thống văn bản pháp lý liên quan đến sử dụng năng lượng như Luật sử dụng năng lượng, nghị định 21 của chính phủ quy định chi tiết về biện pháp thi hành luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các giải pháp sản xuất sạch hơn, tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Nêu cụ thể những nguyên tắc quản lý năng lượng và mô hình quản lý năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Hội nghị tập huấn là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần bảo đảm nguồn cung năng lượng ổn định, liên tục, giúp hộ gia đình và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên