A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòa: Tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế

Thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòa đã triển khai nhiều mô hình tiết kiệm. Thông qua các hình thức tiết kiệm khác nhau, chị em phụ nữ ở Vũ Hòa đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

(Cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòa thăm mô hình gia trại của chị Nguyễn Thị Lê, thôn 3, xã Vũ Hòa).

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòahiện có 1.384 hội viên,đang sinh hoạt ở 5 chi hội. Những năm qua, Liên hiệp phụ nữ xã đã xây dựng, duy trì tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm theo hình thức phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay, toàn xã có 25 tổ, nhóm với 872 thành viên tham gia, tiết kiệm được hơn 26 tỷ đồng, giúp đỡ gần 400 lượt hội viênphụ nữ được vay vốn.

Chị Nguyễn Thị Lê, thôn 3, xã Vũ Hòa cho biết: Trước đây, kinh tế của gia đình tôi rất khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Hội Liên hiệp phụ nữ xã, gia đình tôi đã được vay vốn để phát triển kinh tế.Từ nguồn vốn vay này, gia đình tôi đã đầu tư xây dựng chuồng trại và mua cây giống, con giống để phát triển trồng trọt, chăn nuôi. Đến nay, gia đình tôi đã từng bước thoát nghèo, có thu nhập ổn định. Tôi rất mong muốn Hội Liên hiệp phụ nữ xã tiếp tục triển khai, nhân rộng chương trình tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế. Qua đó sẽ giúp đỡ được nhiều hội viên phụ nữ khác như tôi thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã còn phát động phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, khuyến khích, tạo điều kiện cho đông đảo phụ nữ tham gia, chị em đã mạnh dạn mở rộng sản xuất;vận động hội viên và con em hội viên tham gia học nghề, làm nghề, mở rộng các cơ sở may gia công trên địa bàn xã. Đến nay trên địa bàn xã đã có 1 công ty và một số cơ sở may gia công, làm hương, thêu, may bao bì, đã và đang tạo việc làm cho khoảng 400 lao độngđịa phương có việc làm thường xuyên, cho thu nhập ổn định từ 3 đến  5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Trần Thị Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã cho biết: Để giúp phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòa đã xây dựng nhiều mô hình để giúp nhau phát triển kinh tế như nuôi heo nhựa tiết kiệm, mô hình mái ấm tình thương, hũ gạo tình thương. Đặc biệt mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế đã thu hút được đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn tham gia. Mô hình này được Hội liên hiệp phụ nữ xã bắt đầu triển khai từ năm 2016, cho đến nay đã xây dựng được 2 nhóm phụ nữ tiết kiệm với 872 thành viên tham gia. Mỗi tháng tiết kiệm được 298.900.000 và đã giúp đỡ cho 23 chị em vay không lấy lãi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Chính nhờ mô hình này đã giúp nhiều hộ gia đình hội viên trong xã thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Thời gian tới, để phong trào thực sự đi vào đời sống và đạt hiệu quả cao, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vũ Hòasẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với các phong trào phát triển kinh tế gia đình, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ; khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 279
Hôm qua : 623
Tháng 10 : 21.359
Năm 2021 : 359.794