Hòa Bình: Tập huấn chăn nuôi gà an toàn

Sáng ngày 24/9, tại hội trường UBND xã Hòa bình, hội nông dân xã phối hợp với hội nông dân huyện tổ chức tập huấn chăn nuôi gà an toàn cho các hội viên. Cán bộ kĩ thuật chăn nuôi của Trung tâm khuyến nông tỉnh trực tiếp truyền đạt.

Tham dự buổi tập huấn có 85 cán bộ, hội viên nông dân, hộ chăn nuôi trong xã tham gia. Tại buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận qui trình chăn nuôi, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia cầm, bệnh thường gặp trên đàn gà vịt; tìm hiểu về bệnh dịch tả lợn châu Phi; các mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức mới, kiến thức cơ bản trong chăn nuôi sinh học, thân thiện với môi trường và sức khỏe. Gợi mở hướng chăn nuôi an toàn, hiệu quả, bền vững cho hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà